Pentalog

 

Nhân tố năng động trên thị trường gia công CNTT từ năm 1993 với 10 chi nhánh tại 5 quốc gia (Pháp, Đức, Ru-ma-ni, Môn-đô-va và Việt Nam), tập đoàn Pentalog đã đạt được tăng trưởng đáng kể theo từng năm.

Năm 2011, Pentalog đã vượt ngưỡng 700 nhân viên với doanh thu đạt được là 21,5 triệu euro.

Dịch vụ của Pentalog được phân bổ theo 3 nhánh kinh doanh : Hệ thống thông tin : (phát triển và tổ chức hệ thống thông tin), Công nghiệp (hoạt động R&D, CAD/CAE), và Di động (phát triển ứng dụng di động). Các dự án thực hiện pha trộn hài hòa giữa các dịch vụ tại chỗ lẫn dịch vụ gia công tại châu Âu và châu Á.

Với hơn 55 khách hàng, Pentalog tự khẳng định mình như một công ty đa quốc gia với các khách hàng tại Đức, Rumani, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Mỹ, Bulgarie, Cộng hòa Moldova, Ukraina, Maroc, Việt Nam,Israël … Hiện tại, có hơn 70 dự án đang được tiến hành trong nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Các khách hàng của Pentalog thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xuất bản phần mềm, thương mại điện tử, phân phối, vận chuyển, công nghiệp, viễn thông, du lịch, năng lượng, y tế hay xã hội.

Các hoạt động đổi mới trong lĩnh vực CNTT được hỗ trợ thông qua việc thành lập Pentalabbs, trung tâm ươm tạo tư đầu tiên giữa Pháp và Rumani, hoạt động độc lập từ năm 2011. Pentalabbs liên kết giữa công nghệ và hướng kinh doanh tốt nhất, trong khuôn khổ giai đoạn tiếp cận do các chuyên gia chỉ đạo, hoạt động như một nhân tố động lực, tốc độ và xác định các ý tưởng đổi mới có thể được phát triển, nhằm tạo ra các sản phẩm và dịch vụ CNTT cho tương lai.

Sức mạnh của Pentalog đến từ việc 92% vốn của công ty do nhân viên nắm giữ, gồm 16 nhân viên tại Rumani, 17 nhân viên người Pháp và 3 nhân viên Moldova. Trong năm 2011, lần thứ 3 liên tiếp chúng tôi có mặt trong bảng xếp hạng Deloitte Technology Fast 500, cho khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, với hơn 371% tăng trưởng ghi nhận trong vòng 5 năm.

Trong mục tiêu cải thiện liên tục, Pentalog tập trung chú ý đến các hoạt động đào tạo nội bộ (với các chuyên gia đào tạo nội bộ hay chuyên gia khách mời) và hòa nhập của các thực tập sinh, trong khuôn khổ chương trình hợp tác với các trường đại học danh tiếng. Các hoạt động này được tập trung vào trong chương chình của bộ phần PEP (Pentalog Evolution Program). Chương trình thực tập được dành cho các sinh viên năm cuối có nguyện vọng tích lũy những kinh nghiệm kỹ thuật đầu tiên và cho các sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu khởi nghiệp và tận dụng các khóa đào tạo chuyên môn.